Mách bạn kinh nghiệm xử lý tình trạng bé bị hăm tã

 

Bé bị hăm tã là tình trạng da liễu mà rất nhiều bé gặp phải, cho nên các bà mẹ không nên chủ quan khi bắt gặp bất cứ dấu hiệu nào liên quan, đồng thời có phương pháp xử lý, khắc phục nhanh chóng, khoa học.

 

Rất nhiều bà mẹ có thói quen cho bé dùng tã suốt 24 tiếng 1 ngày để tránh tình trạng bé tè dầm. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này có thể gây ra không ít tác hại tiêu cực cho làn da nhạy cảm của bé. Cụ thể, việc sử dụng tã thường xuyên sẽ khiến cho làn da bé bị hăm tã, sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, khó chịu. Vậy tình trạng này có nghiêm trọng hay không ? Xử lý tình trạng bé bị hăm tã như thế nào ?

 

 

Mang tã ẩm ướt thường xuyên rất dễ khiến làn da bé bị hăm

Bé bị hăm tã có nghiêm trọng hay không

Tình trạng hăm tã ở bé xảy ra khá phổ biến và không quá nghiêm trọng vì chỉ làm tổn thương ở bề mặt da bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như không phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị khoa học, hợp lý, làn da của bé có thể trở nên sưng tấy, đỏ rát và rất khó chịu. Chính vì thế, bạn không nên chủ quan khi thấy phần da của bé đỏ lên và bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu nghi ngờ có thể là do hăm tã.

 

 

Hăm tã có thể gây ra nhiều hệ lụy khác cho trẻ

Xử lý tình trạng bé bị hăm tã như thế nào

Thông thường, khi trẻ bị hăm tã, trẻ sẽ quấy khóc dữ dội vì khó chịu, ngứa ngáy, đỏ rát. Cho nên, các mẹ nên để ý dấu hiệu này để thay tã, vệ sinh và xử lý tình trạng này cho đúng cách.

Để khắc phục tình trạng bé bị hăm tã, hãy vệ sinh và lau chùi phần da bị hăm của bé bằng khăn mềm sạch sẽ. Sau đó, dùng thuốc chuyên dụng cho làn da bị hăm tã để thoa trực tiếp lên, vỗ nhẹ cho tới khi thuốc thẩm thấu sâu.

Cách ngăn ngừa tình trạng bé bị hăm tã

Để hạn chế tình trạng da bé bị hăm, mẹ nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ làn da của bé, lau khô bằng khăn mềm, tránh tình trạng da bé bị ẩm ướt. Đặc biệt, thường xuyên theo dõi tình trạng da của bé và có phương pháp điều trị hợp lí.

Bé bị hăm tã tuy không quá nghiêm trọng và dễ xử lý, nhưng các bà mẹ không nên chủ quan khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ là hăm tã ở bé. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và được hỗ trợ khắc phục, xử lý tình trạng hăm da ở bé, vui lòng truy cập website http://chamsocmevabebesausinh.com/  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Bé Bị Hăm Tã


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng